Hướng dẫn cách làm món nộm ngon và đẹp
Thứ Bảy, 20 tháng 4, 2013
Đăng bởi: Huy Tập
Tweet |
Có nhiều món nộm từ củ quả, vừa ngon vừa mát để bạn chế biến cho cả nhà vào mùa nóng.
Nộm su hào - cà rốt Với món nộm này sẽ giúp bữa cơm có nhiều thịt cá đỡ ngán hơn rất nhiều. Nguyên liệu: - Su hào: 3 củ nhỏ - Cà rốt: 1 củ - Đường, tỏi, ớt, mì chính, chanh tươi - Lạc rang, vừng rang - Rau húng, mùi, kinh giới. Cách làm: - Su hào, cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi bào sợi mỏng. - Cho su hào, cà rốt vào một âu to, thêm một ít muối trắng rồi bóp cho mềm. - Sau đó trần su hào, cà rốt qua một ít nước ấm rồi vắt khô. - Cho một ít rau thơm được rửa sạch thái rối và lạch rã nhỏ, tỏi băm nhỏ vào rồi trộn đều. - Pha ½ bát nước mắm chua ngọt theo tỷ lệ: 1 thìa đường ; 1 thìa chanh + giấm ; ¾ thìa nước mắm + một ít ớt băm, tỏi băm. Nếu ít bạn có thể tăng lượng nước cùng gia vị lên. - Trộn đều để nộm được ngấm gia vị. Sau khi trộn khoảng 10 phút nếm và điều chỉnh lại để món nộm đạt vị chua mặn ngọt phù hợp với khẩu vị. - Bày ra đĩa rắc một ít lạc rang lên và thưởng thức. Vừa nhanh gọn mà lại ngon phải không bạn? Thử làm với món nộm su hào cà rốt này vào tối nay bạn nhé! Nộm ngó sen Nộm ngó sen là món ngon đặc biệt của mùa hè. Nguyên liệu: - Ngó sen: 300gr - Tôm: 100gr - Tai lợn: 1 cái nhỏ - Lạc: 50gr - Vừng: 50gr - Hành tây: nửa củ nhỏ - Cà rốt: nửa củ vừa phải - Dưa chuột: một quả nhỏ - Gừng, sả, chanh, ớt, đường, mắm. Cách làm: - Ngó sen rửa sạch, dùng dao cạo sạch phần vỏ bên ngoài, ngâm vào chậu nước có pha chanh (dấm). Chẻ mỏng ngó sen làm hai hoặc ba (tùy vào ngó sen to hay nhỏ), cắt ngó sen thành những đoạn dài 4- 5 cm. Pha hỗn hợp gồm 3 quả chanh to + 100g đường + vài hạt muối với 400ml nước đun sôi để nguội trong một cái hũ rồi đổ ngó sen vào đảo đều. Cho vào tủ lạnh để ngâm ngó sen chua ngọt trong khoảng 1 ngày. - Rửa sạch tôm, cho vào nồi cùng gừng sả thái nhỏ và 1/3 bát con nước. Luộc tôm ở mức lửa vừa phải tới khi cạn nước. - Tai lợn rửa sạch, luộc chín cùng một ít dấm và gừng đập dập. - Vừng rang chín. - Lạc rang chín, sảy cho sạch vỏ. - Thái tai lợn thành những miếng thật mỏng. Tôm bóc vỏ chẻ dọc lưng lấy chỉ lưng, dùng dao lạng làm đôi theo dọc thân con tôm. Pha mắm chua ngọt cho vừa với khẩu vị rồi cho tôm, thịt tai vào ngâm trong vòng 30 phút. - Dưa chuột thái miếng vừa ăn. - Cà rốt, hành tây thái chỉ, trần qua nước sôi. - Cho chung ngó sen chua ngọt, cà rốt, hành tây, dưa chuột, bát mắm chua ngọt ngâm tai lợn và tôm, vừng, lạc vào một cái tô lớn rồi trộn đều. Bày ra đĩa là ta đã có được món nộm ngó sen rất ngon, rất mát và cực dễ ăn rồi đấy! Nộm bí đao Nguyên liệu: - Bí đao: ¼ quả to - Cà rốt: 2 quả vừa - Chanh tươi: 2 quả - Vừng, lạc - Gừng: ½ củ nhỏ thái chỉ - Ớt, rau thơm các loại - Gia vị: đường, súp, muối. Cách làm: - Bí đao, cà rốt gọt vỏ rửa sạch, gừng cạo vỏ thái chỉ ngâm với nước cho bớt hăng. - Bí đao, cà rốt nạo sợi dài. - Rau thơm các loại rửa sạch để ráo và thái vừa ăn. - Cho bí đao, cà rốt vào tô lớn trộn đều với 1 thìa muối. - Trộn đều rồi bóp qua cho bớt vị hăng của bí. Rửa sạch lại với nước đun sôi để nguội rồi vắt khô. - Cho 3 thìa nước cốt chanh cùng gừng thái chỉ. - Cho 2 thìa đường và 1 thìa súp. Trộn đều lên (nên kiểm tra lại phần trộn nguyên liệu với gia vị như chanh, súp, đường vì theo sở thích và nguyên liệu nhiều hay ít bạn có để trộn nhé). - Rắc rau thơm lên rồi trộn đều, thêm ít vừng lạc rang giã dập. Nhà mình không thích ăn cay lên mình không trộn cùng ớt mà chỉ cắt vài lát để lên trên để có vị hơi cay cay thôi. Gắp nộm ra đĩa trang trí thêm ít vừng lên trên và thưởng thức ngay để giải nhiệt nào. (Tổng hợp) |
|
Có nhiều món nộm từ củ quả, vừa ngon vừa mát để bạn chế biến cho cả nhà vào mùa nóng.
Nộm su hào - cà rốt
Với món nộm này sẽ giúp bữa cơm có nhiều thịt cá đỡ ngán hơn rất nhiều.
Nguyên liệu:
- Su hào: 3 củ nhỏ
- Cà rốt: 1 củ
- Đường, tỏi, ớt, mì chính, chanh tươi
- Lạc rang, vừng rang
- Rau húng, mùi, kinh giới.
Cách làm:
- Su hào, cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi bào sợi mỏng.
- Cho su hào, cà rốt vào một âu to, thêm một ít muối trắng rồi bóp cho mềm.
- Sau đó trần su hào, cà rốt qua một ít nước ấm rồi vắt khô.
- Cho một ít rau thơm được rửa sạch thái rối và lạch rã nhỏ, tỏi băm nhỏ vào rồi trộn đều.
- Pha ½ bát nước mắm chua ngọt theo tỷ lệ: 1 thìa đường ; 1 thìa chanh + giấm ; ¾ thìa nước mắm + một ít ớt băm, tỏi băm. Nếu ít bạn có thể tăng lượng nước cùng gia vị lên.
- Trộn đều để nộm được ngấm gia vị. Sau khi trộn khoảng 10 phút nếm và điều chỉnh lại để món nộm đạt vị chua mặn ngọt phù hợp với khẩu vị.
- Bày ra đĩa rắc một ít lạc rang lên và thưởng thức.
Vừa nhanh gọn mà lại ngon phải không bạn? Thử làm với món nộm su hào cà rốt này vào tối nay bạn nhé!
Nộm ngó sen
Nộm ngó sen là món ngon đặc biệt của mùa hè.
Nguyên liệu:
- Ngó sen: 300gr
- Tôm: 100gr
- Tai lợn: 1 cái nhỏ
- Lạc: 50gr
- Vừng: 50gr
- Hành tây: nửa củ nhỏ
- Cà rốt: nửa củ vừa phải
- Dưa chuột: một quả nhỏ
- Gừng, sả, chanh, ớt, đường, mắm.
Cách làm:
- Ngó sen rửa sạch, dùng dao cạo sạch phần vỏ bên ngoài, ngâm vào chậu nước có pha chanh (dấm). Chẻ mỏng ngó sen làm hai hoặc ba (tùy vào ngó sen to hay nhỏ), cắt ngó sen thành những đoạn dài 4- 5 cm. Pha hỗn hợp gồm 3 quả chanh to + 100g đường + vài hạt muối với 400ml nước đun sôi để nguội trong một cái hũ rồi đổ ngó sen vào đảo đều. Cho vào tủ lạnh để ngâm ngó sen chua ngọt trong khoảng 1 ngày.
- Rửa sạch tôm, cho vào nồi cùng gừng sả thái nhỏ và 1/3 bát con nước. Luộc tôm ở mức lửa vừa phải tới khi cạn nước.
- Tai lợn rửa sạch, luộc chín cùng một ít dấm và gừng đập dập.
- Vừng rang chín.
- Lạc rang chín, sảy cho sạch vỏ.
- Thái tai lợn thành những miếng thật mỏng. Tôm bóc vỏ chẻ dọc lưng lấy chỉ lưng, dùng dao lạng làm đôi theo dọc thân con tôm. Pha mắm chua ngọt cho vừa với khẩu vị rồi cho tôm, thịt tai vào ngâm trong vòng 30 phút.
- Dưa chuột thái miếng vừa ăn.
- Cà rốt, hành tây thái chỉ, trần qua nước sôi.
- Cho chung ngó sen chua ngọt, cà rốt, hành tây, dưa chuột, bát mắm chua ngọt ngâm tai lợn và tôm, vừng, lạc vào một cái tô lớn rồi trộn đều.
Bày ra đĩa là ta đã có được món nộm ngó sen rất ngon, rất mát và cực dễ ăn rồi đấy!
Nộm bí đao
Nguyên liệu:
- Bí đao: ¼ quả to
- Cà rốt: 2 quả vừa
- Chanh tươi: 2 quả
- Vừng, lạc
- Gừng: ½ củ nhỏ thái chỉ
- Ớt, rau thơm các loại
- Gia vị: đường, súp, muối.
Cách làm:
- Bí đao, cà rốt gọt vỏ rửa sạch, gừng cạo vỏ thái chỉ ngâm với nước cho bớt hăng.
- Bí đao, cà rốt nạo sợi dài.
- Rau thơm các loại rửa sạch để ráo và thái vừa ăn.
- Cho bí đao, cà rốt vào tô lớn trộn đều với 1 thìa muối.
- Trộn đều rồi bóp qua cho bớt vị hăng của bí. Rửa sạch lại với nước đun sôi để nguội rồi vắt khô.
- Cho 3 thìa nước cốt chanh cùng gừng thái chỉ.
- Cho 2 thìa đường và 1 thìa súp. Trộn đều lên (nên kiểm tra lại phần trộn nguyên liệu với gia vị như chanh, súp, đường vì theo sở thích và nguyên liệu nhiều hay ít bạn có để trộn nhé).
- Rắc rau thơm lên rồi trộn đều, thêm ít vừng lạc rang giã dập. Nhà mình không thích ăn cay lên mình không trộn cùng ớt mà chỉ cắt vài lát để lên trên để có vị hơi cay cay thôi.
Gắp nộm ra đĩa trang trí thêm ít vừng lên trên và thưởng thức ngay để giải nhiệt nào.
(Tổng hợp)
Nộm su hào - cà rốt
Với món nộm này sẽ giúp bữa cơm có nhiều thịt cá đỡ ngán hơn rất nhiều.
Nguyên liệu:
- Su hào: 3 củ nhỏ
- Cà rốt: 1 củ
- Đường, tỏi, ớt, mì chính, chanh tươi
- Lạc rang, vừng rang
- Rau húng, mùi, kinh giới.
Cách làm:
- Su hào, cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi bào sợi mỏng.
- Cho su hào, cà rốt vào một âu to, thêm một ít muối trắng rồi bóp cho mềm.
- Sau đó trần su hào, cà rốt qua một ít nước ấm rồi vắt khô.
- Cho một ít rau thơm được rửa sạch thái rối và lạch rã nhỏ, tỏi băm nhỏ vào rồi trộn đều.
- Pha ½ bát nước mắm chua ngọt theo tỷ lệ: 1 thìa đường ; 1 thìa chanh + giấm ; ¾ thìa nước mắm + một ít ớt băm, tỏi băm. Nếu ít bạn có thể tăng lượng nước cùng gia vị lên.
- Trộn đều để nộm được ngấm gia vị. Sau khi trộn khoảng 10 phút nếm và điều chỉnh lại để món nộm đạt vị chua mặn ngọt phù hợp với khẩu vị.
- Bày ra đĩa rắc một ít lạc rang lên và thưởng thức.
Vừa nhanh gọn mà lại ngon phải không bạn? Thử làm với món nộm su hào cà rốt này vào tối nay bạn nhé!
Nộm ngó sen
Nộm ngó sen là món ngon đặc biệt của mùa hè.
Nguyên liệu:
- Ngó sen: 300gr
- Tôm: 100gr
- Tai lợn: 1 cái nhỏ
- Lạc: 50gr
- Vừng: 50gr
- Hành tây: nửa củ nhỏ
- Cà rốt: nửa củ vừa phải
- Dưa chuột: một quả nhỏ
- Gừng, sả, chanh, ớt, đường, mắm.
Cách làm:
- Ngó sen rửa sạch, dùng dao cạo sạch phần vỏ bên ngoài, ngâm vào chậu nước có pha chanh (dấm). Chẻ mỏng ngó sen làm hai hoặc ba (tùy vào ngó sen to hay nhỏ), cắt ngó sen thành những đoạn dài 4- 5 cm. Pha hỗn hợp gồm 3 quả chanh to + 100g đường + vài hạt muối với 400ml nước đun sôi để nguội trong một cái hũ rồi đổ ngó sen vào đảo đều. Cho vào tủ lạnh để ngâm ngó sen chua ngọt trong khoảng 1 ngày.
- Rửa sạch tôm, cho vào nồi cùng gừng sả thái nhỏ và 1/3 bát con nước. Luộc tôm ở mức lửa vừa phải tới khi cạn nước.
- Tai lợn rửa sạch, luộc chín cùng một ít dấm và gừng đập dập.
- Vừng rang chín.
- Lạc rang chín, sảy cho sạch vỏ.
- Thái tai lợn thành những miếng thật mỏng. Tôm bóc vỏ chẻ dọc lưng lấy chỉ lưng, dùng dao lạng làm đôi theo dọc thân con tôm. Pha mắm chua ngọt cho vừa với khẩu vị rồi cho tôm, thịt tai vào ngâm trong vòng 30 phút.
- Dưa chuột thái miếng vừa ăn.
- Cà rốt, hành tây thái chỉ, trần qua nước sôi.
- Cho chung ngó sen chua ngọt, cà rốt, hành tây, dưa chuột, bát mắm chua ngọt ngâm tai lợn và tôm, vừng, lạc vào một cái tô lớn rồi trộn đều.
Bày ra đĩa là ta đã có được món nộm ngó sen rất ngon, rất mát và cực dễ ăn rồi đấy!
Nộm bí đao
Nguyên liệu:
- Bí đao: ¼ quả to
- Cà rốt: 2 quả vừa
- Chanh tươi: 2 quả
- Vừng, lạc
- Gừng: ½ củ nhỏ thái chỉ
- Ớt, rau thơm các loại
- Gia vị: đường, súp, muối.
Cách làm:
- Bí đao, cà rốt gọt vỏ rửa sạch, gừng cạo vỏ thái chỉ ngâm với nước cho bớt hăng.
- Bí đao, cà rốt nạo sợi dài.
- Rau thơm các loại rửa sạch để ráo và thái vừa ăn.
- Cho bí đao, cà rốt vào tô lớn trộn đều với 1 thìa muối.
- Trộn đều rồi bóp qua cho bớt vị hăng của bí. Rửa sạch lại với nước đun sôi để nguội rồi vắt khô.
- Cho 3 thìa nước cốt chanh cùng gừng thái chỉ.
- Cho 2 thìa đường và 1 thìa súp. Trộn đều lên (nên kiểm tra lại phần trộn nguyên liệu với gia vị như chanh, súp, đường vì theo sở thích và nguyên liệu nhiều hay ít bạn có để trộn nhé).
- Rắc rau thơm lên rồi trộn đều, thêm ít vừng lạc rang giã dập. Nhà mình không thích ăn cay lên mình không trộn cùng ớt mà chỉ cắt vài lát để lên trên để có vị hơi cay cay thôi.
Gắp nộm ra đĩa trang trí thêm ít vừng lên trên và thưởng thức ngay để giải nhiệt nào.
(Tổng hợp)
Tin cũ hơn
Giới thiệu về tôi
Được tạo bởi Blogger.
Lưu trữ Blog
-
▼
2013
(100)
-
▼
tháng 4
(99)
- Bắt kẻ ghen cuồng rạch mặt nữ sinh
- Các pha xuyên thấu kinh dị nhất của sao
- Giải mã cảm giác bị "hồn ma theo dõi"
- Rùng rợn bảo tàng Não ở Ấn độ
- Bị rắn độc ‘trả thù’ dân tình khiếp sợ
- Chưa tới 2 triệu đồng đã có smartphone tốt
- "Hơi tí nói chia tay": Căn bệnh nguy hiểm của tình...
- Bức tâm thư xé lòng của người mẹ tự vẫn để con đượ...
- Phát hiện mộ thật của bạo chúa Trung Quốc
- Em vẫn luôn giữ hình bóng anh
- Những hình ảnh, châm ngôn hay và ý nghĩa 274
- 4 bước để có chiếc kẹp tóc xinh xắn điệu đà
- 9 cách mix "cực chất" với quần trắng
- Cơn lốc "đập đá" tàn phá giới trẻ
- Phận đời 4 chị em bị mẹ nhốt, doạ giết
- Thiếu nữ ăn mặc “thiếu vải”, dân mạng lên án gay gắt
- Phụ nữ môi cong dễ "đạt đỉnh" khi ân ái?
- Mẹ xúi con gái đi cướp chồng người khác
- Ba bắt mẹ canh cửa để quan hệ với người đàn bà khác
- Truy bắt gã thợ hồ giết chủ nhà ngay tại công trình
- Vĩnh biệt anh!
- Chính thuốc tăng cường sinh lực làm teo "cậu nhỏ"
- Khai quật mộ 5 phu trầm: Lạnh gáy với sự tàn ác củ...
- Màn “ảo thuật” của 2 kẻ “buôn người” vào động mại dâm
- Mẹo luộc trứng lòng đào ngon
- Chuyện gì sẽ xảy ra nếu Việt Nam đứng số 1 thế giới
- Bàn chân khổng lồ nghi của dã nhân chân to
- Mất bao lâu để quên?
- Đau lòng bố mẹ ủng hộ con gái đi cướp chồng người
- Cách làm mới chuyện “yêu” đêm nay
- Chồng vụng và thô khi "yêu"
- Vợ nghệ si Văn Hiệp tủi thân vì người đời hiểu sai
- Rò rỉ clip làm tình của nhà sư Phật giáo rúng động...
- Chiêu thức bán dâm mới của các “tú bà”
- Mẹ chồng cầu xin tôi đi cặp bồ
- Chê chồng yếu, vợ tôi công khai ngoại tình
- Tử vi thứ Tư (24/4)
- Can Lộ Lộ lả lơi khoe thân để quyên góp từ thiện
- Mất luôn "cậu nhỏ" chỉ vì xấu hổ
- Tiếng huýt sáo... tử thần
- 3 cách đơn giản F5 chân váy bó sát
- Mắc bệnh chỉ vì lạm dụng kem chống nắng
- Mốt chơi quái dị: Chơi độc trên da thịt
- Cua Quái vật quật sạch ví tiền dân chơi
- Lời nói dối đáng sợ
- Cao thủ ngoại tình
- Xôn xao bức ảnh cô gái bị đánh đập, buộc vào gốc cây
- Bắt quả tang "tú bà" 9x môi giới kiêm bán dâm qua ...
- Khốn khổ vì chồng quá thực dụng
- Còn trinh, "cậu bé" vờn bên ngoài... có thai?
- Giật mình với kỷ lục sex của phái mạnh
- Kinh hãi cảnh vi khuẩn ăn thịt người tấn công mũi ...
- Cô gái nói gì trước khi nổ mìn tự sát?
- Ẩm thực đường phố Hội An: ngon mà rẻ
- Bộ ảnh đồ họa thú vị về sự khác biệt giữa Hà Nội v...
- NSƯT Trần Hạnh: “Xin đừng thương hại chúng tôi”
- Vụ xe máy phát nổ: Người cài mìn và kích nổ chính ...
- Bé trai xinh xắn bị bỏ rơi trong nghĩa trang
- Sự thật về hủ tục thiêu trinh nữ tế thần
- Lạ kỳ: Cả huyện vái lạy con ba ba
- Hạnh phúc bên em
- Cháu gái trùm khiêu dâm giàu hơn nữ hoàng Anh
- Giết người vì "chiếc áo đỏ" sau lời bông đùa
- Trộm tiền rồi đâm 41 nhát dao đoạt mạng nhân tình
- Mất mạng khi tới dự đám cưới của người yêu cũ
- Đã bắt được 3 kẻ trộm chém đứt lìa bàn tay công an
- Những lưu ý khi tái tuyển dụng nhân viên cũ
- Một lần thôi gọi tớ trước được không?
- Quá sợ cách tránh thai của giới trẻ
- Hút bụi "chỗ nhạy cảm" của người đẹp
- Thực trạng sinh viên Việt Nam ra trường
- Cô gái Việt 20 tuổi thạo 6 thứ tiếng
- Sinh 4 con trai, lấy tài sản đâu mà chia sau này?
- Những hình ảnh vui, hài hước 224
- Dù bạn có vấp ngã hàng trăm lần thì cũng đừng bỏ c...
- Tóc búi nơ dễ thương cho bạn gái ngày hè
- Những pha muốn "độn thổ" vì quên kéo khóa quần của...
- Ug thư âm đạo có những triệu chứng gì?
- Những tên trộm cướp khét tiếng "bá đạo" trong lịch sử
- Anh bỏ thuốc lá rồi, vì một người anh yêu!
- Trốn chồng về quê "ăn vụng"
- Cô dâu MC Cbiz bỏ đám cưới để đưa tin động đất
- Nhiễm phim "người lớn", cậu trai 14 tuổi hại đời b...
- Người Việt thứ hai bay vào vũ trụ trong 60 phút
- Những bí mật thú vị về nữ sumo thời xưa
- Cách làm những món ngon từ Hoa chuối
- Cách làm món Nộm ngó sen tai lợn giòn ngon
- Hướng dẫn cách làm món nộm ngon và đẹp
- Em luôn trong trái tim anh!
- Hướng dẫn làm món Canh cá quả nấu dọc mùng
- Nỗi lo quý ông "đi chợ mãi không hết tiền"
- Ngôn ngữ cơ thể nàng tiết lộ khoảnh khắc "lên đỉnh"
- Học thuyết kinh hoàng khiến hàng trăm ngàn người b...
- Bùi Anh Tuấn "xóa sổ" Facebook để ... trốn scandal
- Kinh hoàng màn đánh ghen lột đồ trên đường
- Hậu trường Ngọc Trinh chụp ảnh "tự sướng" nhí nhố ...
- "Choáng ngợp" trước hôn lễ 3 tỷ của anh Bo Đan Trường
- Giải mã loài sâu Tử thần khủng khiếp ở Mông Cổ
- Hãy cứu mẹ đi anh nhé!
-
▼
tháng 4
(99)
Không có nhận xét nào: