Hướng dẫn làm món Canh cá quả nấu dọc mùng
Thứ Bảy, 20 tháng 4, 2013
Đăng bởi: Huy Tập
Tweet |
Có rất nhiều kiểu nấu canh cá để thỉnh thoảng chị em thay đổi khẩu vị cho gia đình.
Canh cá quả nấu dọc mùng Vị chua chua, cay cay của bát canh cá nấu dọc mùng thật thích hợp cho bữa tối quây quần của cả nhà. Nguyên liệu: (2-3 người) - 500-600g cá quả - 1 bó dọc mùng - 3 quả cà chua, rửa sạch, thái miếng - vài nhánh hành lá, rửa sạch, thái riêng phần lá và đầu hành trắng - 1 quả me, gọt vỏ - 1 quả ớt đỏ, bỏ hạt, thái miếng - 1 mớ thì là, thái nhỏ - 1-2 muôi canh bỗng rượu - mắm, muối, hạt nêm, gia vị Cách làm: - Cá quả làm sạch, đem rán qua với chút dầu ăn. - Dọc mùng tước sợi, rửa sạch, thái khúc ngắn, xóc muối rồi để khoảng 30 phút cho dọc mùng mềm ra. Rửa sạch và bóp cho dọc mùng ẹp nước. - Trong nồi to dùng để nấu canh cá, cho ít dầu để phí thơm đầu hành lá, cho cà chua vào xào, thêm chút nước mắm, xào đến khi cà chua thơm và bắt đầu mềm thì cho cá vào. Thêm nước sôi để có lượng nước canh vừa ăn (dùng nước sôi để không bị tanh cá). - Cho me, ớt, 1 muôi bỗng rượu vào nồi canh. Thêm hạt nêm hoặc gia vị. Nấu nhỏ lừa khoảng 30 phút. - Cho dọc mùng vào, đun sôi. Nếm canh để điều chỉnh độ mặn nhạt, nếu canh chưa đủ chua thì thêm bỗng rượu. Nấu sôi rồi thả hành lá, thì là vào là được. Canh cá giấm mẻ Canh cá là món ăn dân dã thơm ngon và bổ dưỡng. Món canh sẽ làm bữa cơm ngày hè của gia đình ngon hơn nhờ vị thanh mát và ngọt đậm vị cá. Nguyên liệu: - 200gr philê cá điêu hồng - 100gr cà chua, hành lá, thì là - 50gr cơm mẻ, 1 lít nước, rau xà lách - nước mắm, hạt nêm, muối, đường, dầu ăn. Cách làm: - Cá điêu hồng để nguyên miếng philê, giữ vẩy cá, chiên vàng. Cà chua cắt múi cam, hành lá, thì là cắt nhỏ. Cơm mẻ lược mịn. - Nấu nước thật sôi. Xào cà chua, cho vào nước sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn (nước mắm, muối, đường, hạt nêm). Cho cá đã chiên vào nấu khoảng 5 phút. - Cuối cùng cho mẻ, nước sôi lại là được. Múc ra tô cho hành lá, thì là. Dùng nóng với cơm hay bún, có thể dọn kèm rau xà lách và rau húng cây thái nhỏ. Canh cá chép om dưa Nguyên liệu: - Cá chép - Dưa muối - Cà chua - Hành, thì là - Dấm bỗng Cách làm: - Hành, thì là nhặt rửa sạch, cắt khúc cỡ 5 cm, phần đầu hành các bạn để nguyên. Cà chua rửa sạch rồi bổ múi cau, dưa muối đem vắt bớt nước chua. - Chưng cà chua với dầu ăn để tạo màu rồi cho dưa muối vào xào cùng, nêm chút bột canh. Khi dưa đã xào ngấm, các bạn chế nước ngập mặt dưa rồi tiếp tục đun cho dưa có độ nhừ. - Cá chép các bạn có thể cắt đôi hoặc để nguyên con rồi chiên sơ cho xém vàng 2 mặt, cách làm này giúp cho cá được săn và có màu sắc đẹp. Tuy nhiên các bạn không nên chiên kĩ quá kẻo thịt cá bị khô và mất đi độ ngọt. - Rán cá xong các bạn thả vào nồi canh dưa đang sôi, nguyên tắc chế biến của tất cả các món canh cá là phải thả cá khi nước đang sôi, nếu không cá sẽ bị tanh. Nêm bột canh cho canh có độ mặn vừa miệng rồi các bạn đậy nắp nồi lại, hạ nhỏ lửa, om cá sôi liu riu. - Khi dưa nhừ và thịt cá đã chín các bạn mới tiến hành cho dấm bỗng, mỗi loại dấm bỗng có độ chua khác nhau nên các bạn điều chỉnh liều lượng sao cho vừa với khẩu vị của mỗi gia đình nhé. - Sở dĩ phải cho sau cùng vì như vậy mới giữ nguyên được mùi thơm đặc trưng của dấm bỗng. Thả hành, thì là vào nồi, đợi canh sôi trở lại thì tắt bếp. - Múc cá chép om dưa ra bát và cùng gia đình thưởng thức. Hoặc các bạn có thể dùng món ăn này giống như 1 món lẩu. Nồi cá chép được đun nóng trên bếp và đặt ở giữa bàn, khi ăn nhún kèm hành, thì là và các loại rau sống cũng rất ngon. (Tổng hợp)
|
|
Có rất nhiều kiểu nấu canh cá để thỉnh thoảng chị em thay đổi khẩu vị cho gia đình.
Canh cá quả nấu dọc mùng
Vị chua chua, cay cay của bát canh cá nấu dọc mùng thật thích hợp cho bữa tối quây quần của cả nhà.
Nguyên liệu: (2-3 người)
- 500-600g cá quả
- 1 bó dọc mùng
- 3 quả cà chua, rửa sạch, thái miếng
- vài nhánh hành lá, rửa sạch, thái riêng phần lá và đầu hành trắng
- 1 quả me, gọt vỏ
- 1 quả ớt đỏ, bỏ hạt, thái miếng
- 1 mớ thì là, thái nhỏ
- 1-2 muôi canh bỗng rượu
- mắm, muối, hạt nêm, gia vị
Cách làm:
- Cá quả làm sạch, đem rán qua với chút dầu ăn.
- Dọc mùng tước sợi, rửa sạch, thái khúc ngắn, xóc muối rồi để khoảng 30 phút cho dọc mùng mềm ra. Rửa sạch và bóp cho dọc mùng ẹp nước.
- Trong nồi to dùng để nấu canh cá, cho ít dầu để phí thơm đầu hành lá, cho cà chua vào xào, thêm chút nước mắm, xào đến khi cà chua thơm và bắt đầu mềm thì cho cá vào. Thêm nước sôi để có lượng nước canh vừa ăn (dùng nước sôi để không bị tanh cá).
- Cho me, ớt, 1 muôi bỗng rượu vào nồi canh. Thêm hạt nêm hoặc gia vị. Nấu nhỏ lừa khoảng 30 phút.
- Cho dọc mùng vào, đun sôi. Nếm canh để điều chỉnh độ mặn nhạt, nếu canh chưa đủ chua thì thêm bỗng rượu. Nấu sôi rồi thả hành lá, thì là vào là được.
Canh cá giấm mẻ
Canh cá là món ăn dân dã thơm ngon và bổ dưỡng. Món canh sẽ làm bữa cơm ngày hè của gia đình ngon hơn nhờ vị thanh mát và ngọt đậm vị cá.
Nguyên liệu:
- 200gr philê cá điêu hồng
- 100gr cà chua, hành lá, thì là
- 50gr cơm mẻ, 1 lít nước, rau xà lách
- nước mắm, hạt nêm, muối, đường, dầu ăn.
Cách làm:
- Cá điêu hồng để nguyên miếng philê, giữ vẩy cá, chiên vàng. Cà chua cắt múi cam, hành lá, thì là cắt nhỏ. Cơm mẻ lược mịn.
- Nấu nước thật sôi. Xào cà chua, cho vào nước sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn (nước mắm, muối, đường, hạt nêm). Cho cá đã chiên vào nấu khoảng 5 phút.
- Cuối cùng cho mẻ, nước sôi lại là được. Múc ra tô cho hành lá, thì là. Dùng nóng với cơm hay bún, có thể dọn kèm rau xà lách và rau húng cây thái nhỏ.
Canh cá chép om dưa
Nguyên liệu:
- Cá chép
- Dưa muối
- Cà chua
- Hành, thì là
- Dấm bỗng
Cách làm:
- Hành, thì là nhặt rửa sạch, cắt khúc cỡ 5 cm, phần đầu hành các bạn để nguyên. Cà chua rửa sạch rồi bổ múi cau, dưa muối đem vắt bớt nước chua.
- Chưng cà chua với dầu ăn để tạo màu rồi cho dưa muối vào xào cùng, nêm chút bột canh. Khi dưa đã xào ngấm, các bạn chế nước ngập mặt dưa rồi tiếp tục đun cho dưa có độ nhừ.
- Cá chép các bạn có thể cắt đôi hoặc để nguyên con rồi chiên sơ cho xém vàng 2 mặt, cách làm này giúp cho cá được săn và có màu sắc đẹp. Tuy nhiên các bạn không nên chiên kĩ quá kẻo thịt cá bị khô và mất đi độ ngọt.
- Rán cá xong các bạn thả vào nồi canh dưa đang sôi, nguyên tắc chế biến của tất cả các món canh cá là phải thả cá khi nước đang sôi, nếu không cá sẽ bị tanh. Nêm bột canh cho canh có độ mặn vừa miệng rồi các bạn đậy nắp nồi lại, hạ nhỏ lửa, om cá sôi liu riu.
- Khi dưa nhừ và thịt cá đã chín các bạn mới tiến hành cho dấm bỗng, mỗi loại dấm bỗng có độ chua khác nhau nên các bạn điều chỉnh liều lượng sao cho vừa với khẩu vị của mỗi gia đình nhé.
- Sở dĩ phải cho sau cùng vì như vậy mới giữ nguyên được mùi thơm đặc trưng của dấm bỗng. Thả hành, thì là vào nồi, đợi canh sôi trở lại thì tắt bếp.
- Múc cá chép om dưa ra bát và cùng gia đình thưởng thức.
Hoặc các bạn có thể dùng món ăn này giống như 1 món lẩu. Nồi cá chép được đun nóng trên bếp và đặt ở giữa bàn, khi ăn nhún kèm hành, thì là và các loại rau sống cũng rất ngon.
Canh cá quả nấu dọc mùng
Vị chua chua, cay cay của bát canh cá nấu dọc mùng thật thích hợp cho bữa tối quây quần của cả nhà.
Nguyên liệu: (2-3 người)
- 500-600g cá quả
- 1 bó dọc mùng
- 3 quả cà chua, rửa sạch, thái miếng
- vài nhánh hành lá, rửa sạch, thái riêng phần lá và đầu hành trắng
- 1 quả me, gọt vỏ
- 1 quả ớt đỏ, bỏ hạt, thái miếng
- 1 mớ thì là, thái nhỏ
- 1-2 muôi canh bỗng rượu
- mắm, muối, hạt nêm, gia vị
Cách làm:
- Cá quả làm sạch, đem rán qua với chút dầu ăn.
- Dọc mùng tước sợi, rửa sạch, thái khúc ngắn, xóc muối rồi để khoảng 30 phút cho dọc mùng mềm ra. Rửa sạch và bóp cho dọc mùng ẹp nước.
- Trong nồi to dùng để nấu canh cá, cho ít dầu để phí thơm đầu hành lá, cho cà chua vào xào, thêm chút nước mắm, xào đến khi cà chua thơm và bắt đầu mềm thì cho cá vào. Thêm nước sôi để có lượng nước canh vừa ăn (dùng nước sôi để không bị tanh cá).
- Cho me, ớt, 1 muôi bỗng rượu vào nồi canh. Thêm hạt nêm hoặc gia vị. Nấu nhỏ lừa khoảng 30 phút.
- Cho dọc mùng vào, đun sôi. Nếm canh để điều chỉnh độ mặn nhạt, nếu canh chưa đủ chua thì thêm bỗng rượu. Nấu sôi rồi thả hành lá, thì là vào là được.
Canh cá giấm mẻ
Canh cá là món ăn dân dã thơm ngon và bổ dưỡng. Món canh sẽ làm bữa cơm ngày hè của gia đình ngon hơn nhờ vị thanh mát và ngọt đậm vị cá.
Nguyên liệu:
- 200gr philê cá điêu hồng
- 100gr cà chua, hành lá, thì là
- 50gr cơm mẻ, 1 lít nước, rau xà lách
- nước mắm, hạt nêm, muối, đường, dầu ăn.
Cách làm:
- Cá điêu hồng để nguyên miếng philê, giữ vẩy cá, chiên vàng. Cà chua cắt múi cam, hành lá, thì là cắt nhỏ. Cơm mẻ lược mịn.
- Nấu nước thật sôi. Xào cà chua, cho vào nước sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn (nước mắm, muối, đường, hạt nêm). Cho cá đã chiên vào nấu khoảng 5 phút.
- Cuối cùng cho mẻ, nước sôi lại là được. Múc ra tô cho hành lá, thì là. Dùng nóng với cơm hay bún, có thể dọn kèm rau xà lách và rau húng cây thái nhỏ.
Canh cá chép om dưa
Nguyên liệu:
- Cá chép
- Dưa muối
- Cà chua
- Hành, thì là
- Dấm bỗng
Cách làm:
- Hành, thì là nhặt rửa sạch, cắt khúc cỡ 5 cm, phần đầu hành các bạn để nguyên. Cà chua rửa sạch rồi bổ múi cau, dưa muối đem vắt bớt nước chua.
- Chưng cà chua với dầu ăn để tạo màu rồi cho dưa muối vào xào cùng, nêm chút bột canh. Khi dưa đã xào ngấm, các bạn chế nước ngập mặt dưa rồi tiếp tục đun cho dưa có độ nhừ.
- Cá chép các bạn có thể cắt đôi hoặc để nguyên con rồi chiên sơ cho xém vàng 2 mặt, cách làm này giúp cho cá được săn và có màu sắc đẹp. Tuy nhiên các bạn không nên chiên kĩ quá kẻo thịt cá bị khô và mất đi độ ngọt.
- Rán cá xong các bạn thả vào nồi canh dưa đang sôi, nguyên tắc chế biến của tất cả các món canh cá là phải thả cá khi nước đang sôi, nếu không cá sẽ bị tanh. Nêm bột canh cho canh có độ mặn vừa miệng rồi các bạn đậy nắp nồi lại, hạ nhỏ lửa, om cá sôi liu riu.
- Khi dưa nhừ và thịt cá đã chín các bạn mới tiến hành cho dấm bỗng, mỗi loại dấm bỗng có độ chua khác nhau nên các bạn điều chỉnh liều lượng sao cho vừa với khẩu vị của mỗi gia đình nhé.
- Sở dĩ phải cho sau cùng vì như vậy mới giữ nguyên được mùi thơm đặc trưng của dấm bỗng. Thả hành, thì là vào nồi, đợi canh sôi trở lại thì tắt bếp.
- Múc cá chép om dưa ra bát và cùng gia đình thưởng thức.
Hoặc các bạn có thể dùng món ăn này giống như 1 món lẩu. Nồi cá chép được đun nóng trên bếp và đặt ở giữa bàn, khi ăn nhún kèm hành, thì là và các loại rau sống cũng rất ngon.
(Tổng hợp)
Tin cũ hơn
Giới thiệu về tôi
Được tạo bởi Blogger.
Lưu trữ Blog
-
▼
2013
(100)
-
▼
tháng 4
(99)
- Bắt kẻ ghen cuồng rạch mặt nữ sinh
- Các pha xuyên thấu kinh dị nhất của sao
- Giải mã cảm giác bị "hồn ma theo dõi"
- Rùng rợn bảo tàng Não ở Ấn độ
- Bị rắn độc ‘trả thù’ dân tình khiếp sợ
- Chưa tới 2 triệu đồng đã có smartphone tốt
- "Hơi tí nói chia tay": Căn bệnh nguy hiểm của tình...
- Bức tâm thư xé lòng của người mẹ tự vẫn để con đượ...
- Phát hiện mộ thật của bạo chúa Trung Quốc
- Em vẫn luôn giữ hình bóng anh
- Những hình ảnh, châm ngôn hay và ý nghĩa 274
- 4 bước để có chiếc kẹp tóc xinh xắn điệu đà
- 9 cách mix "cực chất" với quần trắng
- Cơn lốc "đập đá" tàn phá giới trẻ
- Phận đời 4 chị em bị mẹ nhốt, doạ giết
- Thiếu nữ ăn mặc “thiếu vải”, dân mạng lên án gay gắt
- Phụ nữ môi cong dễ "đạt đỉnh" khi ân ái?
- Mẹ xúi con gái đi cướp chồng người khác
- Ba bắt mẹ canh cửa để quan hệ với người đàn bà khác
- Truy bắt gã thợ hồ giết chủ nhà ngay tại công trình
- Vĩnh biệt anh!
- Chính thuốc tăng cường sinh lực làm teo "cậu nhỏ"
- Khai quật mộ 5 phu trầm: Lạnh gáy với sự tàn ác củ...
- Màn “ảo thuật” của 2 kẻ “buôn người” vào động mại dâm
- Mẹo luộc trứng lòng đào ngon
- Chuyện gì sẽ xảy ra nếu Việt Nam đứng số 1 thế giới
- Bàn chân khổng lồ nghi của dã nhân chân to
- Mất bao lâu để quên?
- Đau lòng bố mẹ ủng hộ con gái đi cướp chồng người
- Cách làm mới chuyện “yêu” đêm nay
- Chồng vụng và thô khi "yêu"
- Vợ nghệ si Văn Hiệp tủi thân vì người đời hiểu sai
- Rò rỉ clip làm tình của nhà sư Phật giáo rúng động...
- Chiêu thức bán dâm mới của các “tú bà”
- Mẹ chồng cầu xin tôi đi cặp bồ
- Chê chồng yếu, vợ tôi công khai ngoại tình
- Tử vi thứ Tư (24/4)
- Can Lộ Lộ lả lơi khoe thân để quyên góp từ thiện
- Mất luôn "cậu nhỏ" chỉ vì xấu hổ
- Tiếng huýt sáo... tử thần
- 3 cách đơn giản F5 chân váy bó sát
- Mắc bệnh chỉ vì lạm dụng kem chống nắng
- Mốt chơi quái dị: Chơi độc trên da thịt
- Cua Quái vật quật sạch ví tiền dân chơi
- Lời nói dối đáng sợ
- Cao thủ ngoại tình
- Xôn xao bức ảnh cô gái bị đánh đập, buộc vào gốc cây
- Bắt quả tang "tú bà" 9x môi giới kiêm bán dâm qua ...
- Khốn khổ vì chồng quá thực dụng
- Còn trinh, "cậu bé" vờn bên ngoài... có thai?
- Giật mình với kỷ lục sex của phái mạnh
- Kinh hãi cảnh vi khuẩn ăn thịt người tấn công mũi ...
- Cô gái nói gì trước khi nổ mìn tự sát?
- Ẩm thực đường phố Hội An: ngon mà rẻ
- Bộ ảnh đồ họa thú vị về sự khác biệt giữa Hà Nội v...
- NSƯT Trần Hạnh: “Xin đừng thương hại chúng tôi”
- Vụ xe máy phát nổ: Người cài mìn và kích nổ chính ...
- Bé trai xinh xắn bị bỏ rơi trong nghĩa trang
- Sự thật về hủ tục thiêu trinh nữ tế thần
- Lạ kỳ: Cả huyện vái lạy con ba ba
- Hạnh phúc bên em
- Cháu gái trùm khiêu dâm giàu hơn nữ hoàng Anh
- Giết người vì "chiếc áo đỏ" sau lời bông đùa
- Trộm tiền rồi đâm 41 nhát dao đoạt mạng nhân tình
- Mất mạng khi tới dự đám cưới của người yêu cũ
- Đã bắt được 3 kẻ trộm chém đứt lìa bàn tay công an
- Những lưu ý khi tái tuyển dụng nhân viên cũ
- Một lần thôi gọi tớ trước được không?
- Quá sợ cách tránh thai của giới trẻ
- Hút bụi "chỗ nhạy cảm" của người đẹp
- Thực trạng sinh viên Việt Nam ra trường
- Cô gái Việt 20 tuổi thạo 6 thứ tiếng
- Sinh 4 con trai, lấy tài sản đâu mà chia sau này?
- Những hình ảnh vui, hài hước 224
- Dù bạn có vấp ngã hàng trăm lần thì cũng đừng bỏ c...
- Tóc búi nơ dễ thương cho bạn gái ngày hè
- Những pha muốn "độn thổ" vì quên kéo khóa quần của...
- Ug thư âm đạo có những triệu chứng gì?
- Những tên trộm cướp khét tiếng "bá đạo" trong lịch sử
- Anh bỏ thuốc lá rồi, vì một người anh yêu!
- Trốn chồng về quê "ăn vụng"
- Cô dâu MC Cbiz bỏ đám cưới để đưa tin động đất
- Nhiễm phim "người lớn", cậu trai 14 tuổi hại đời b...
- Người Việt thứ hai bay vào vũ trụ trong 60 phút
- Những bí mật thú vị về nữ sumo thời xưa
- Cách làm những món ngon từ Hoa chuối
- Cách làm món Nộm ngó sen tai lợn giòn ngon
- Hướng dẫn cách làm món nộm ngon và đẹp
- Em luôn trong trái tim anh!
- Hướng dẫn làm món Canh cá quả nấu dọc mùng
- Nỗi lo quý ông "đi chợ mãi không hết tiền"
- Ngôn ngữ cơ thể nàng tiết lộ khoảnh khắc "lên đỉnh"
- Học thuyết kinh hoàng khiến hàng trăm ngàn người b...
- Bùi Anh Tuấn "xóa sổ" Facebook để ... trốn scandal
- Kinh hoàng màn đánh ghen lột đồ trên đường
- Hậu trường Ngọc Trinh chụp ảnh "tự sướng" nhí nhố ...
- "Choáng ngợp" trước hôn lễ 3 tỷ của anh Bo Đan Trường
- Giải mã loài sâu Tử thần khủng khiếp ở Mông Cổ
- Hãy cứu mẹ đi anh nhé!
-
▼
tháng 4
(99)
Không có nhận xét nào: